Thế nào là nhà cung cấp cloud uy tín?

Aug 11th 2020 | Điện toán đám mây | By TPCLOUD

Vì sao doanh nghiệp ngày nay đều cần một nhà cung cấp Cloud uy tín? Tìm hiểu cùng TPCloud những tiêu chí chất lượng dịch vụ Cloud Server.


Ngày nay, số lượng nhà cung cấp cloud uy tín ngày càng tăng. Các doanh nghiệp rất bối rối không biết lựa chọn dịch vụ cloud server nào cho phù hợp với nhu cầu của mình. Đừng bỏ qua bài viết giúp bạn nhận diện được những nhà cung cấp cloud uy tín, phù hợp với doanh nghiệp. Tham khảo cùng TPCloud nhé!

Dịch vụ Cloud Server là gì?

Dịch vụ Cloud Server là dịch vụ máy chủ ảo cung cấp một Server riêng ảo giống như VPS. Điểm khác biệt của dịch vụ này là được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing). Chính vì thế mà Cloud Server có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với VPS thông thường.


Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn Thế giới cần có sự hỗ trợ của các giải pháp công nghệ hiện đại để giảm thiểu chi phí đầu tư, nâng cấp, vận hành và bảo trì hệ thống máy chủ. Dịch vụ Cloud Server từ những nhà cung cấp cloud uy tín chính là sự lựa chọn tối ưu nhất đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng hệ thống máy chủ của doanh nghiệp.

Tìm được nhà cung cấp cloud uy tín giúp doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ chất lượng.

Tiêu chí chọn nhà cung cấp Cloud uy tín

Để chọn được nhà cung cấp Cloud uy tín, bạn phải cân nhắc về nhu cầu của doanh nghiệp mình. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những tiêu chí được trích ra từ kinh nghiệm của TPCloud để chọn được nhà cung phù hợp.

Nên chọn nhà cung cấp cloud uy tín Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp cloud uy tín trong và ngoài nước. Bạn không nên thuê máy chủ ảo ở nước ngoài vì có thể tốc độ sẽ chậm, bất đồng ngôn ngữ sẽ dẫn đến việc hỗ trợ chậm hơn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê máy chủ khác nhau khi thuê ở trong nước. Nhờ đó, bạn dễ dàng tìm hiểu giá cả và thông tin trước khi lựa chọn một bên nào, quan trọng nhất là vấn đề hỗ trợ kỹ thuật và bảo mật để có thể phục vụ tốt hơn cho quá trình sử dụng lâu dài của bạn.

Tiêu chí bảo mật

Bảo mật là tiêu chí tiên quyết khi nói đến dịch vụ Cloud Server. Trước khi lựa chọn dịch vụ Cloud Server, doanh nghiệp cần tìm hiểu về các biện pháp bảo mật bởi nhà cung cấp cloud uy tín. Ngoài ra, cơ chế được sử dụng để bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu của bạn cũng rất quan trọng. 

Hạ tầng kiến trúc  

Bạn cần đánh giá sơ bộ về hạ tầng kiến trúc của nhà cung cấp cloud uy tín. Nhờ đó, bạn có thể nhắm được năng lực đáp ứng của nhà cung có phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình hay không. Hơn thế nữa, bạn hãy xem xét về nền tảng lưu trữ của dịch vụ Cloud Server này. Mỗi dịch vụ thường cung cấp các tùy chọn để lưu trữ và truy xuất dữ liệu thường xuyên so với không thường xuyên.

Chi phí của dịch vụ Cloud Server 

Chi phí là một yếu tố đáng cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ Cloud Server cho doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo bảng giá của những nhà cung cấp cloud uy tín đã được chọn lọc. Tuy nhiên, không cân nhắc bạn cũng cần để ý đến mức độ dịch vụ và các cơ sở hạ tầng dịch vụ cloud server để so sánh chính xác nhất.


Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp Cloud uy tín, hãy tham khảo qua dịch vụ TPCloud. Dịch vụ máy chủ đám mây dựa trên nền tảng VMware mang đến nhiều lợi ích trong hoạt động kinh doanh hay ứng dụng CNTT vào sản xuất của doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu, đừng ngần ngại liên hệ theo hotline tư vấn: (+84) 96803 6868 hoặc truy cập trực tiếp vào http://www.tpcloud.vn/ để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan